Cách bảo quản để áo khoác da bền đẹp như mới

Cách bảo quản để áo khoác da

Da là một chất liệu “khó tính”, nhưng không phải không có cách để chăm sóc nó.

Hãy dành ra một chút thời gian để tìm hiểu cách bảo quản áo khoác da đúng cách. Sau đó làm theo và thực hiện một cách thường xuyên. Chắc chắn là những chiếc áo da của bạn trông sẽ luôn bóng, mới và dẻo dai từ năm này sang năm khác.

Hướng dẫn bảo quản áo da “chuẩn không cần chỉnh” mà ai cũng có thể tự làm được tại nhà

Áo da vừa đắt lại khó bảo quản. Song đừng vì thế mà chúng ta lại e dè khi không dám “rước em nó” về tủ đồ của mình. Cùng hoc cách bảo quản để trang phục này luôn bền, đẹp như mới nhé.

Thử độ chống chịu nước của áo khoác da

Một số chiếc áo da được “chào hàng” với chức năng chống thấm nước. Tuy nhiên, người bán có thể dùng sáp để làm chiếc áo da trở nên bóng loáng, tăng độ chống thấm nước cho sản phẩm. Do đó, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới màu sắc, tuổi thọ và mùi của áo khoác da.

Cách bảo quản để áo khoác da
Hãy thử độ chống chịu nước của áo khoác da bằng cách dùng bình xịt khoáng, xịt lên chúng.

Đừng quên kiểm tra nhãn mác sản phẩm để xem khoảng thời gian cần đem đi bảo quản. Thông thường, sau vài tuần hoặc một đến hai tháng, áo khoác da cần phải đem đi bảo quản để giữ được độ sáng bóng của chúng.

Thường thì nhà sản xuất đã nêu rõ các quy tắc bảo quản áo khoác cơ bản trên nhãn mác của sản phẩm. Vậy nên, đừng quá sa đà đi tìm những cách chăm sóc quần áo nâng cao mà bỏ qua những kiến thức cơ bản, gần gũi nhất.

Áo da có khả năng chống thấm nước nhưng không phải bạn có thể nhúng chúng vào nước hoặc cho vào máy giặt để kiểm tra khản năng chống thấm nước của chúng. Làm như vậy, chiếc áo khoác da sẽ sớm “ra đi” mà không lời từ biệt bạn.

Điều chỉnh độ ẩm cho áo khoác da

Cách bảo quản để áo khoác da
Sử dụng dầu ăn để chà vào áo khoác da có thể giúp giữ ẩm cho chúng, ngăn ngừa tình trạng khô quá mức có thể làm nứt bề mặt của áo khoác da.
Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều sẽ dẫn tới việc các lỗ chân lông bị bịt kín làm ảnh hưởng đến màu sắc và tuổi thọ của áo khoác da. Vì vậy, bạn chỉ nên chà bằng dầu ăn lên bề mặt áo khoác da khi thấy chúng có dấu hiệu bị nứt nẻ, khô cứng.
Dưới đây là một vài lời khuyên:
  • Kiểm tra nhãn mác sản phẩm để chắc chắn việc chà thích hợp đối với từng loại da. Điều này bạn cần kiểm tra kỹ đối với các loại da lộn, da bào nhẵn.
  • Nên sử dụng dầu làm từ động vật hoặc dầu chuyên dụng để làm bóng chất liệu da
  • Sản phẩm như sáp hoặc silicon có thể làm khô da nhưng chúng là sự lựa chọn tốt để giữ màu cho chiếc áo khoác của bạn.
  • Không bao giờ được sử dụng các sản phẩm chứa dầu khoáng hoặc dầu khí. Chúng có thể gây ra thiệt hại đáng kể. Bạn cũng không nên sử dụng xà phòng để làm sạch bề mặt áo khoác da nếu chúng chưa có một lớp phủ chống thấm nước bảo vệ.

Đánh bóng áo khoác da

Cách bảo quản để áo khoác da
“Diện” một chiếc áo khoác da thời trang được đánh bóng chỉnh chủ sẽ làm bạn tự tin hơn. Nhưng nếu việc đánh bóng diễn ra quá thường xuyên thì lại là không tốt. Nó có thể làm áo nhanh mất màu, tắc nghẽn các lỗ trên bề mặt da.
Vì vậy, hãy mang đi đánh bóng áo khoác da vào những dịp thật đặc biệt. Nếu chỉ khoác vào những lúc bình thường, hãy dùng vải chà mạnh lên bề mặt áo đến khi chúng trở nên nhẵn bóng là ổn.
Lưu ý:
  • Đừng đánh bóng da lộn hoặc cái loại da có cấu trúc tương tự.
  • Không sử dụng si giày để đánh bóng cho áo khoác da, ngay cả khi loại si đó dùng để đánh bóng cho giày da.

Loại bỏ muối bám trên bề mặt da

Trong điều kiện mùa đông ẩm ướt, trên bề mặt của chiếc áo da nói riêng và các trang phục thu đông khác nói chung có thể xuất hiện những hạt muối trắng nhỏ li ti.

Hãy làm sạch chúng bằng cách dùng một miếng vải ẩm. Làm như vậy sẽ tránh được các vết nứt, khô trên bề mặt da.

Cách bảo quản để áo khoác da

Hướng dẫn cách giặt áo da – theo CANIFA

Làm khô áo da

Nếu chiếc áo da của bạn bị ẩm, hãy treo nó lên một chiếc móc và để khô ở nhiệt độ phòng. Kéo các khóa túi, khóa thân để thời gian khô áo nhanh hơn.

Cách bảo quản để áo khoác da

Tránh các nguồn nhiệt trực tiếp từ máy sấy hay bộ tản nhiệt.

Loại bỏ nếp nhăn

Hãy giữ chiếc áo khoác da trên một chiếc móc để chúng không bị nhăn. Nếu xuất hiên những nếp nhăn lớn, lời khuyên cho bạn là nên mang áo khoác da đến các tiệm giặt là chuyên nghiệp.

Cách bảo quản để áo khoác da

Bạn cũng có thể tự làm mất các nếp nhăn này bằng cách đặt một chiếc khăn lên áo khoác da rồi là chúng với bàn là.

Lời kết,

Áo khoác da trở thành lựa chọn hoàn hảo trong mùa thu đông bởi khả năng giữ nhiệt tuyệt vời của nó. Song, để trang phục này luôn bền đẹp như mới thì phải cần một chế độ chăm sóc đặc biệt mà không phải ai cũng biết.

Với những mẹo bảo quản này, chiếc áo khoác da có thể được sử dụng trong một thời gian dài mà vẫn bền đẹp, hợp thời trang. Hãy biết cách bảo quản để bạn không tốn nhiều chi phí tại các tiệm giặt là chuyên nghiệp nhé!

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published