Cách cài cúc áo vest giúp nam giới thêm “chuẩn men”

cai-cuc-ao-vest-cover

(Nguồn: TailorChuong.com.vn) Cài cúc áo vest tưởng chừng là việc rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết để cài chúng cho đúng. Thời trang là một cách để thể hiện con người bạn. Vì vậy, hãy học từ những điều nhỏ nhất như cách cài cúc áo vest chẳng hạn.

thoi-trang-cong-so-nam-thanh-lich
Cách cài cúc vest nam cũng nói lên sự chỉn chu của bạn, mức độ am hiểu thời trang và sự chuyên nghiệp. Tùy vào dáng người mà các nhà thiết kế lại cho ra những mẫu áo vest có một cúc, hai cúc, ba cúc; có hàng một hoặc hàng đôi. Mỗi kiểu áo lại có cách cài khác nhau.

Vậy cách cài cúc đúng với từng loại áo vest nam là gì?

Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Mà khoan đã, có vẻ như những lý do trên chưa đủ để thuyết phục bạn đi tìm hiểu cách cài cúc áo vest cho đúng đúng không? Vậy trước hết cùng phân tích xem tại sao bạn cần biết các quy tắc này nhé!

Tại sao bạn cần biết cách cài cúc áo vest?

Bạn muốn mình trông chuyên nghiệp trong bộ vest của mình chứ? Vậy thì đừng bỏ qua các tiểu tiết này.

Bởi vì…

  • Thứ nhất, cài cúc áo vest đúng sẽ thể hiện bạn là một con người chỉn chu, tỉ mỉ. Nhiều người bỏ qua những tiểu tiết như thế này bởi vì họ không thường xuyên mặc vest. Vì vậy, chỉ cần nhìn cách họ cài cúc áo vest là có thể đoán được đẳng cấp của họ đang ở đâu.
  • Thứ hai, cài cúc áo vest đúng sẽ giúp tôn lên vóc dáng của bạn. Nếu biết cài cúc đúng cách, bạn sẽ cho cái nhìn thoải mái và phù hợp hơn. Giả sử bạn cài hết cúc áo, trông bạn sẽ cứng đơ…như người trong bao, không có một chút gì gọi là tự nhiên hay thoải mái trên bộ trang phục của bạn cả.
  • Thứ ba, cái cúc áo vest đúng sẽ giúp bảo vệ bộ vest của bạn. Những nếp là thẳng tắp, dáng áo chuẩn mực rất có thể bị làm biến dạng nếu chẳng may bạn không cài cúc áo đúng cách.
cai-cuc-ao-vest-cover
Bạn đang khoác trên mình một bộ vest nam đẹp và lịch sự. Tất cả cần phải hoàn hảo kể từ cách thắt cà vạt, cách chọn màu sắc của áo sơ mi phối cùng hay đơn giản nhất là cách cài cúc áo vest. Vì vậy, hãy để mình trở nên hoàn hảo nhất có thể để bạn luôn cảm thấy tự tin khi mặc bộ vest lịch lãm trên người.

Tất cả các quy tắc cài cúc áo vest sẽ có ở ngay dưới đây.

Có hai điều quan trọng nhất để bạn xác định được nên cài cúc áo vest như thế nào.

  • Áo vest đó có một hàng cúc hay hai hàng cúc?
  • Nếu là áo có một hàng cúc thì chúng có một, hai hay ba chiếc cúc?

Đừng bỏ lỡ:

Áo vest công sở: Lựa chọn nào cho nam giới?

Áo vest nam xanh navy/coban: 1 trang phục – 5 cách mặc đẹp

Nào! Bây giờ chúng ta đi vào chi tiết nhé!

Cài cúc đối với áo vest có một hàng cúc

Hầu hết các bộ vest hiện đại chỉ may một hàng cúc. Điều này mang tới sự đơn giản trong cách mặc mà vẫn lịch sự mỗi khi đi ra ngoài.

Áo vest có một cúc

Với loại áo vest một cúc, ve áo thường được cắt dài hơn để phù hợp với những người có dáng thấp và béo. Vị trí của cúc áo sẽ giúp duy trì một tỉ lệ cân đối giữa phần thân trên và phần thân dưới cho người mặc.

ao-vest-1-cuc

Điều bạn cần nhớ khi mặc chiếc áo ves một cúc này là luôn luôn đóng chiếc cúc lại để đảm bảo sự lịch lãm khi đang đứng. Và khi ngồi xuống, hãy cởi nút cúc áo này ra để chiếc áo không bị nhăn.

Áo vest có hai cúc

Cách cài cúc áo vest có hai cúc theo kiểu truyền thống là luôn cài chiếc cúc áo bên trên cùng và để mở chiếc cúc áo bên dưới.

ao-vest-2-cuc

Khi ngồi xuống, bạn có thể cởi chiếc cúc áo trên cùng để chiếc áo vest không bị nhăn, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn luôn luôn cài lại chúng ngay trước khi bạn đứng dậy. Với chiếc cúc còn lại, đừng bận tâm đến nó. Hãy luôn luôn để mở dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nếu cài cúc áo dưới cùng, bạn sẽ cảm thấy gò bó hơn. Vóc dáng cũng không được thanh thoát khi bỏ cúc áo dưới cùng.

Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp ngoại lệ.

  • Thứ nhất, đôi với chiếc áo vest có tỉ lệ chưa cân đối. Nếu như chỉ cài một chiếc cúc bên trên nhưng phần ve áo bên dưới vẫn quá dài, bạn có thể xem xét đến trường hợp cài cúc áo còn lại.
  • Thứ hai, đối với những người đàn ông có vóc dáng cao lớn, chỉ cài một cúc áo bên trên có thể để lộ ra phần áo sơ mi bên dưới quá nhiều. Trong trường hợp nay bạn cũng có thể cài cúc áo bên dưới. Tuy nhiên, nếu sở hữu chiều cao lý tưởng, bạn nên mặc áo vest có ba cúc.

Áo vest có ba cúc

Khi trong tư thế đứng, cúc áo trên cùng có thể cài hoặc không cài tùy thuộc vào sự thoải mái của bạn. Cúc ở giữa thì luôn luôn phải cài lại để duy trì một tỉ lệ cân đối còn cúc cuối cùng không bao giờ được cài. Đó chính là nguyên tắc bạn cần ghi nhớ khi đang mặc một chiếc áo vest có ba cúc. Nhưng khi ngồi xuống, hãy nhớ cởi bỏ cúc áo, chúng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái mà chiếc áo vest cũng không bị nhăn.

ao-vest-3-cuc

Áo vest ba cúc thường thích hợp với những người đàn ông có vóc dáng cao  lớn. Chúng sẽ giúp cân đối tỷ lệ giữa phần thân trên và thân dưới của bạn.

Đối với áo vest có hai hàng cúc

Áo vest có hai hàng cúc là thiết kế cổ điển. Bạn luôn luôn phải cài đủ hai hàng cúc khi mặc chiếc áo vest dạng này. Thật khó coi khi bạn chỉ cài một hàng cúc mà bỏ dở hàng cúc còn lại.

ao-vest-2-hang-cuc

Nguyên tắc khi cài nút với áo vest có hai hàng cúc là cài tất cả các cúc áo có thể cài được. Một số loại áo vest có tổng cộng 6 cúc, nhưng chỉ có thể cài 4 cúc bên dưới, 2 chiếc cúc ở bên trên chỉ là một họa tiết trang trí. Bạn cần phải lưu ý điều này để không bị lúng túng khi khoác trên mình chiếc áo vest truyền thống dạng này.

Lời kết,

Điều tuyệt vời xuất phát từ những điều nhỏ nhất. Vì vậy, hãy thể hiện mình là con người chỉn chu, hiểu biết về trang phục và luôn xuất hiện với vẻ bề ngoài bảnh bao nhất bằng việc mặc đúng từ những chi tiết nhỏ nhất như cài cúc áo vest chẳng hạn.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published