“Săn” quần áo thời trang giảm giá: Coi chừng “tiền mất, tật mang”!

thoi-trang-giam-gia

Hãy cẩn trọng và tránh xa những sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi đi mua quần áo thời trang giảm giá sau đây. Chúc bạn “săn” đồ Sale Off thành công!

Để có được những “bộ cánh’ thật đẹp, thật thời trang nhưng với giá thành rẻ hơn so với bình thường, nhiều bạn không tiếc thời gian và công sức để “đi ăn” hàng thời trang giảm giá. Thế nhưng không phải ai cũng chọn được món đồ mình ưng ý khi đi săn, thậm chí tay trắng đi về, một số mua được rất nhiều nhưng không mặc đến, gây lãng phí.

Bạn có dám chắc mình đã là một “thợ săn” hàng Sale lão luyện không?

Nếu không tự tin, hãy đọc bài viết dưới đây để tránh được những sai lầm mọi người thường mắc phải khi đi mua hàng thời trang giảm giá nhé!

Càng giảm nhiều càng đáng mua

Rất nhiều người tiêu dùng khi đi mua hàng thời trang giảm giá có tâm lý nhìn vào biển quảng cáo thấy Sale 70% là đổ xô vào tìm mua, bỏ qua những cửa hàng đề Sale 20% hay 10%.

Sự thật là: Nếu chỉ nhìn vào con số chiết khấu thì không nói lên được điều gì!

thoi-trang-giam-gia-chiet-khau
Dừng bị…mê hoặc bởi mức chiết khấu!

Các cửa hàng có thể tăng giá gốc của sản phẩm lên gấp 3 đến 4 lần rồi đề Sale 70%. Trong khi bạn sung sướng vì nghĩ rằng mình đã mua được với giá hời thì các ông chủ vẫn được “lời” từ bạn.

Trong khi đó, một số hãng thời trang uy tín rất ít khi giảm giá, may mắn lắm thì họ chỉ để Sale 10% hoặc 20% để làm cú hích cho những khách hàng thân thiết, đã biết đến thương hiệu và chất lượng đến mua hàng mà thôi.

Có thể những món đồ Sale 10% có giá còn rẻ hơn so với món đồ được Sale 70% đấy. Do vậy, cách tốt nhất để bạn không mắc phải sai lầm này là nhìn vào chất lượng và thương hiệu của sản phẩm để định giá chúng.

Nhầm “Sale up to” với “Sale off”

Mỗi khi có đợt giảm giá, các cửa hàng thường treo pano, áp phích để quảng cáo cho chương trình của mình. Ít khi dùng từ ngữ thuần Việt, nhiều cửa hàng thường để “Sale up to” hoặc “Sale off” rồi đề mức chiết khấu lớn. Nếu không để ý, rất nhiều người bị nhầm lẫn.

Điển hình là pano của CANIFA trong chương trình Black Friday. Họ có để “Sale up to 50% toàn bộ sản phẩm” trong đó 50% được đề rất lớn, chữ “sale up to” lại tương đối nhỏ, cộng thêm từ “toàn bộ sản phẩm” ở bên dưới, làm mọi người nhầm tưởng Canifa giảm giá toàn bộ sản phẩm, chiếc nào cũng giảm 50%. Nhưng khi tới mua thì lại gây thất vọng vì có nhiều mức giảm giá khác nhau chứ không phải giảm toàn bộ 50%.

Thực ra, CANIFA dùng từ không sai, lỗi ở đây là bạn chưa phân biệt được giữa “Sale up to” và “Sale off”.

  • Sale up to: Giảm tới bao nhiêu % đó. Nghĩa là mức giảm giá cao nhất. Ví dụ, sale up to 70% thì các mức giảm giá có thể từ 10% đến 70% tùy từng mặt hàng.
  • Sale off: Toàn bộ sản phẩm được giảm theo mức đã ghi trên pano. Nghĩa là khi bạn mua bất cứ món đồ nào cũng được giảm 30%.
thoi-trang-giam-gia-sale-tup-to-va-sale-off
Mỗi khi đi mua quần áo giảm giá, bạn cũng phải để ý thật kỹ là “Sale up to” hay “Sale off” để quyết định có nên vào chọn mua hay không nhé!

Có khi cửa hàng chỉ sale một vài sản phẩm là lên tới 70% thôi, nhưng vẫn để pano “Sale up to 70%” để hút khách. Vào xem đồ mà không chọn được món đồ ưng ý với giá cả phải chăng, lại thêm mất thời gian đúng không nào?

Nếu có thể, bạn nên tham khảo trước trên website của họ xem những sản phẩm này Sale có thực sự đẹp, thực sự đáng mua hay không nhé!

“Rẻ mà, cứ mua đi chắc sẽ có lúc mặc đến.”

Đây có lẽ là tâm lý mà rất nhiều bạn khi đi mua hàng thời trang giảm giá mắc phải. Nhiều người thấy quần áo quá rẻ nên thường mua gấp mua rút, sẵn sàng bỏ tiền mua mà chưa chắc món đồ đó đã phù hợp với mình.

thoi-trang-giam-gia-tham-re-mua-nhieu
Đừng để lãng phí tiền bạc vào những món đồ bạn không dùng được nhé! Số tiền bạn bỏ ra mua những món đồ bạn không mặc được cộng dồn lại có thể mua được một vài món đồ nguyên giá mà bạn yêu thích rồi đấy!

Để không mắc phải sai lầm này, trước khi đi mua hàng thời trang giảm giá, bạn nên liệt kê ra những món đồ mình cần mua, nắm rõ số đo của mình để chọn size phù hợp, hiểu rõ cơ thể để chọn được item hợp với vóc dáng của mình.

Trên đây là 3 sai lầm rất nhiều người tiêu dùng mắc phải khi đi mua quần áo giảm giá. Hãy là những người tiêu dùng thông thái, chọn mua những sản phẩm giá tốt nhưng hữu dụng bạn nhé!

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published